เพื่อให้เพื่อนๆ Y12/2 ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารถึงกันได้ ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต
จริงๆ ไม่น่าเรียกกุยช่ายไส้เผือก น่าเรียกขนมเผือกมากกว่าน่ะค่ะ เพราะเป็นเผือกขูดฝอยแล้วผสมแป้งปรุงรสแล้วตักเป็นก้อนๆไปนึ่งค่ะ รสชาติอร่อยด้วยเนื้อเผือกทั้งก้อน อมหวานนิดๆ เหมือนกันหลังจากชิมครบทุกไส้ วนหลายครั้ง^^ สรุปว่าแป้งกุยช่ายเหนียวนุ่มเนื้อละเอียด ไม่มีน้ำมันเยอะ อร่อยขั้นเทพค่ะ ส่วนไส้ต่างๆ ก็อร่อยตามแบบฉบับของเค้าคือกลมกล่อมปะแล่มหวานนิดๆ แต่ส่วนตัวและที่บ้านของตวง ชอบรสชาติของไส้กุยช่ายให้ออกปะแล่มๆ เค็ม หน่อยค่ะส่วนน้ำจิ้มก็รสชาติดีค่ะตวงว่า ร้านกุยช่ายเจ๊อี่ ถือเป็น "กุยช่ายแบบโฮมเมด" แท้ๆค่ะ เรียกว่าเคาะประตูบ้านซื้อกันเลยทีเดียว เพราะไม่มีหน้าร้านที่สำคัญ มีเพียง อาม่า 2 ท่าน เป็นคนทำ ช่วยกันห่อ ปั้น นึ่ง ทำแบบปราณีต ละเอียดมากๆ และไม่ได้จ้างลูกจ้าง กำลังการผลิตน้อย ของก็เลยออกน้อยตามค่ะ จึงเป็นเหตุให้ต้องรอนานเป็นเดือนๆ ไงค่ะอ้อ...วันไปรับของถามเฮียที่จัดคิวว่า ถ้าสั่งช่วงนี้(คือเดือนมกราคม)ได้ของเมื่อไหร่ คำตอบคือ... เดือนพฤษภาคมครับ (อีก 4-5 เดือน ข้างหน้าค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น