วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2553

{MBAY12/2} FW: อย่าเปิดเครื่องปรับอากาศ (แอร์) ทันทีที่ คุณขึ้นรถ! (ฉบับแปลแล้วนะ)

 

 

 

 

 

   

  ลองอ่านดูนะเป็นประโยชน์มากเลย  อย่าลืมส่งต่อนะ จะได้บุญมหาศาลตามมา......

  Please note and circulate...

Do not turn on A/C immediately as soon as you enter the car!
 
Please open the windows after you enter your car and do not turn ON the air-conditioning immediately. According to a research done, the car dashboard,
  sofa, air freshener emits Benzene, a Cancer causing toxin (carcinogen- take note of the heated plastic smell in your car). In addition to causing cancer, it poisons your bones, causes anemia, and reduces white blood cells. Prolonged exposure will cause Leukemia, increasing the risk of cancer may also cause miscarriage.  


Acceptable Benzene level indoors is 50 mg per sq. ft. A car parked indoors with the windows closed will contain 400-800 mg of Benzene. If parked outdoors
  under the sun at a temperature above 60 degrees F, the Benzene level goes up to 2000-4000 mg, 40 times the acceptable level... & the people inside the car will inevitably inhale an excess amount of the toxins.  


It is recommended that you open the windows and door to give time for
  the interior to air out before you enter. Benzene is a toxin that affects your   kidney and liver, and is very difficult for your body to expel this toxic stuff.


"When someone shares something of value with you and you benefit from it,
you have a moral obligation to share it with others"

  แฮปปี้ใจดีแปลให้

อย่าเปิดเครื่องปรับอากาศ
 ( แอร์ ) ทันทีที่คุณขึ้นรถ !
โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจอดรถตากแดดไว้
  ให้เปิดหน้าต่างหลังจากขึ้นรถ   และอย่าเปิดแอร์ทันที   ตามผลการวิจัย   แผงหน้าปัทม์  ( คอนโซล ) เบาะที่นั่ง   และน้ำหอมปรับอากาศ   จะสร้างสารเบนซีน   ที่เป็นสารก่อมะเร็งขึ้น  ( อย่างที่คุณได้กลิ่นเหมือนพลาสติคจาง      ในรถ  " โยเฉพาะอย่างยิ่ง   รถใหม่ " : ผู้แปล )
นอกจากเป็นสาเหตุให้เป็นมะเร็งแล้ว
  สารดังกล่าวยังเป็นพิษต่อกระดูก   ทำให้เกิดโรคโลหิตจาง   และลดจำนวนเม็ดเลือดขาว   ซึ่งในระยะยาวอาจทำให้เป็นโรคลูคีเมีย   และอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์มารดาได้
                        ระดับของสารเบนซีนที่ยอมรับได้ในอาคาร
  / ในรถ   คือ   50 มิลลิกรัม   ต่อ   ตารางฟุต   แต่ระดับของสารเบนซีนในรถที่จอดอยู่ในร่มมีค่าอยู่ที่   400 - 800 มิลลิกรัม   หากรถจอดอยู่กลางแจ้งที่มีอุณหภูมิสูงเกินกว่า   60 องศาฟาร์เรนไฮท์  ( 15.5 องศาเซลเซียส  " ในเมืองไทยจอดในร่มอุณหภูมิก็สูงเกินแล้ว " : ผู้แปล ) ระดับของสารเบนซีนจะสูงขึ้นถึง   2000 -4000 มิลลิกรัม   คือสูงกว่าระดับที่ยอมรับได้ถึง   40 เท่า   คนที่อยู่ในรถจะหายใจเอาสารพิษที่สูงเกินมาตรฐานดังกล่าวเข้าไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าให้คุณเปิดประตู
  หน้าต่างรถ   ไว้สักระยะเพื่อให้อากาศที่อยู่ในตัวรถออกมาก่อนจะเข้าไปนั่ง   สารพิษที่ร่างกายคุณไม่สามารถขับออกได้โดยง่าย   ซึ่งส่งผลร้ายต่อ   ตับ   ไต   ไส้   พุง  (" สองอันหลังเพิ่มเอง " : ผู้แปล ) จะได้ลดปริมาณลง
"
เมื่อใครบางคนแบ่งปันบางสิ่งที่มีค่ากับคุณ   และคุณได้รับประโยชน์จากมัน   คุณก็ควรจะแบ่งปันสิ่งนั้นให้กับผู้อื่นด้วย "

 

 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น