วันพุธที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2552

{MBAY12/2} Fw : Fw: กุ้งเผาตัวโต โต


Thanks & Best Regards,

Ms. Thitirat Thepsarttra
Purchasing Department
TV Factory
LG Electronics ( Thailand) Co.,Ltd
Email: Thitirat@lge.com
Tel No. : 66-38-923-420
Mobile : 66-84-147-5150
----- Original Message -----
From: Kamonnaree Jintana
To: Thitirat ; ATITAYA JATURAS ; PUNSAK SOMPAWA ; PARICHATH SATHAPANIKANON ; prab_teiy@hotmail.com ; noppon.promwiriyakul@th.mitsubishi-motors.com ; พรภินันท์ นิธิโรจน์ชลิตา ; chalerm_wut_ie@hotmail.com ; nanonity ch ; rookies1arto@hotmail.com ; jaae251@hotmail.com
Sent: Monday, August 31, 2009 8:46 AM
Subject: FW: กุ้งเผาตัวโต โต



KAMONNAREE JINTANA (F'o'N)

Purchasing Officer

AIS Regional Operation-East

Tel. 038-288961 # 656

Mobile. 081-864-9712

E-mail : kamonnaj@ais.co.th


--------------------------------------------------------------------------------

From: Kalyakorn Tosiri
Sent: Friday, August 28, 2009 4:18 PM
To: Athipphong Tanvethsitthikorn; Rattana Chalermyad; Rotjana Kachapoch; Wanwisa Booranatunya; Noppawan Taebuanhuad; Supitcha Jatupattarabut; Sawai Baothong; Dhanayot Srimongkhon; jantima sinmongkon; tidarat31@yahoo.co.th; Warinda Suwan (DHL TH); pu. samitivej; sapsirirat@yahoo.com; supat.po@pttplc.com; mailpla@yahoo.com; ฉัตราภรà¸"์ มà¸"ีโชติ; Kamonnaree Jintana; mailpla@yahoo.com; chareerat_u@hotmail.com; SOMRUDEE@THAI-TABUCHI.CO.TH; Suparat.K@th.kline.com; Supawee, Sookkato (BME TCD); Mongkol Inta; direk.t@pttplc.com; SAROJ TOSIRI; Tharworn Nhundee
Subject: กุ้งเผาตัวโต โต

ชวนกิน … กุ้งแม่น้ำ@กุ้งเผาทองชุบ


หลังจากที่ไà¸"้นำ review ของร้านต้นน้ำ มาลง จากที่ไà¸"้มีการตรวจสอบ รู้สึกว่าคนจะ search จาก google เข้ามาเยอะพอสมควร และ review นี้ ไà¸"้จาก forward mail มาคับ ขออนุญาติ เจ้าของบทความà¸"้วยแล้วกันนะคับ… ร้านนี้ ก็น่าจะพอๆ กันกับร้านต้นน้ำ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านอาหารกุ้งเผาทองชุบ มาเริ่ม review กันเลยà¸"ีกว่า ขอเอารายละเอียà¸"การ review ของเจ้าของเรื่องทั้งหมà¸"เลยแล้วกันนะคับ.. ร้านนี้ 2 ตัว เกือบ 1 โล.. นะคับ ^^

เริ่มกันเลยยย review by : Calamity

กุ้งทองชุบ จังหวัà¸" สิงห์บุรี หาง่ายนิà¸"เà¸"ียว ขับรถจากกรุงเทพก็มุ่งหน้าไปทางนครสวรรค์ ผ่านจังหวัà¸"อยุธยา พอเข้าเขตจังหวัà¸" สิงห์บุรีแล้ว ก็เตรียมมองหาป้ายร้านทางà¸&lsqauo;้ายมือไà¸"้เลยครับ ขับเข้าà¸&lsqauo;อยไปอีกหน่อย ก็ถึงแล้ว


ระหว่างเà¸"ินเข้าไปหาที่นั่งก็ต้องชะงักอยู่กับกุ้งแม่น้ำกองใหญ่นี่ อืมม จะสั่งà¸&lsqauo;ักกี่กิโลà¸"ีนะ??
ไปกัน 2 คน à¸"ังนั้นก็ คนละ 1 กิโล เป็นไง à¸"ังนั้น เลยสั่งกุ้งเผา มา 2 โล !!


ขับรถมาเหนื่อยๆ ต้องนี่เลยครับ เบียร์ไทย…ของเรา


ที่นี่เขาจะมีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบครับ น้ำจิ้มà¸&lsqauo;ีฟู้à¸" หรือน้ำจิ้มกุ้งเผา เขาทำไà¸"้รสà¸"ีใช้ไà¸"้ทีเà¸"ียว มีพริกสวนเป็นเม็à¸"ๆลอยมาให้ เผื่อใครต้องการความเผ็à¸"แà¸&lsqauo;่บมากขึ้น เคี้ยวไปà¸"้วยà¸&lsqauo;ักหนึ่งเม็à¸" สะใจà¸"ีครับ


นอกจากกุ้งเผา 2 กิโลที่สั่งไปแล้ว ก็ยังสั่งเมนูอื่นๆมาอีก 3 รายการครับ แหะๆ
หนึ่งในนั้นคือ ปลาคังลวกจิ้ม เป็นเมนูที่ผมมักจะสั่งทุกครั้งที่ไปกินร้านอาหาร แบบแม่น้ำไทย ที่ผมเรียกว่าอาหารแม่น้ำไทยก็เพราะว่า มันเป็นอาหารที่มาจากความอุà¸"มสมบูรà¸"์ของแม่น้ำของประเทศไทยเรานี่เองครับ
แต่…ปัจจุบัน ปลาคังแท้ๆ เนื้อขาวๆแน่นๆ หนังหนึบๆนั้น หากินยากมาก ส่วนใหญ่จะเป็นปลาคังเลี้ยงกันà¸&lsqauo;ะหมà¸"แล้ว และร้านนี้ผมขอเà¸"าว่าเป็นปลาเลี้ยงเช่นกันครับ ความสà¸"นั้นพอใช้ น้ำจิ้มก็ใช้ไà¸"้ แต่เนื้อไม่แน่นเท่าที่ควร ถ้าอยากจะกินแบบปลาคังแม่น้ำจริงๆ อาจจะต้องขับไปแถวชัยภูมิ หรือจะเป็นร้านเจ้à¸"ำ นครนายก คลอง 11 ก็ไà¸"้


แต่กินไปกินมา มันก็อร่อยà¸"ีนะ เพียงแต่ว่า มันยังไม่ใช่ปลาคังที่à¸"ีที่สุà¸"เท่านั้นแหล่ะครับ ที่ชอบเพราะว่าปลาคังมันไม่ค่อยมีก้าง หรือว่ามีแต่เป็นชิ้นใหญ่ๆ หลบก้างไม่ยาก


เอาไว้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยไà¸"้à¸"ีเหมือนกันล่ะ ถึงจะไม่ไà¸"้อร่อยแบบ กรี๊à¸"กร๊าà¸" ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเรามีกุ้งเผาทีเà¸"็à¸"รออยู่ !!


จะกินปลาคัง ต้องกินตรงเนื้อติà¸"หนังครับ แกล้มà¸"้วยใบคื่นช่าย โรยà¸"้วยกระเทียมเจียว เหยาะน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวลงไปตามชอบ แล้วก็เคี้ยวเข้าไปพร้อมๆกัน ให้เครื่องทั้งหลายเกิà¸"การแลกเปลี่ยนรสชาติกันในปาก ทั้งรสสัมผัสของปลาคังที่มีความแน่นๆหยุ่นๆ และหนังที่หนึบๆ (ถ้าเป็นปลาคังแม่น้ำจริงๆจะแจà¹&lsqauo;วกว่านี้) ผสมผสานกับรสเค็มและเผ็à¸"นิà¸"ๆของน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และคื่นช่ายที่ช่วยà¸"ึงรสชาติของปลาออกมา กินแล้วเพลินà¸"ีครับ


และก็เมนูแกล้มเบียร์ ระหว่างรอกุ้งเผา “เชิงปลากรายทอà¸"กระเทียม” เมนูทีขาà¸"ไม่ไà¸"้เช่นกันเวลาไปร้านอาหารจำพวกนี้
ที่นี่ทำออกมาเค็มนิà¸"ๆ คนที่ไม่ชอบกินเค็มอาจจะไม่ชอบ แต่ผมชอบ เพราะเป็นเชิงปลากรายที่มีมันค่อนข้างมาก รสเค็มนิà¸"ๆ กินกับข้าว หรือกับเบียร์ก็แจà¹&lsqauo;ว หรือถ้ากินเปล่าๆก็รู้สึกจะกินแล้วหยุà¸"ไม่ไà¸"้ครับ (แต่ถ้ากรอบกว่านี้อีกนิà¸"จะอร่อยขั้นเทพเลยล่ะ)


เชิงปลากรายนี่ กินเปล่าๆไม่ต้องจิ้มน่าจะอร่อยที่สุà¸"นะครับ เพราะว่าเชิงปลากรายจะมีความหอมและมันในตัวของมันเอง


และก็ ต้มยำปลาคัง ทีแรกว่าจะสั่งต้มยำปลามาครับ แต่เขาบอกว่าปลาม้า วันนี้ไม่มี ก็เลยเอาเป็นปลาคังแทน
รสชาติà¸"ีครับ ไม่ค่อยเผ็à¸"เท่าไหร่ แต่ก็มีความจี๊à¸"จ๊าà¸"พอตัว à¸&lsqauo;à¸"คล่องคอà¸"ี เป็นการล้างปากล้างคอ ก่อนจะไปกินเมนูหลักของเราวันนี้ นั่นก็คือ กุ้งเผานั่นเอง


มีปลาคังถึง 2 เมนูà¸"้วยกันครับวันนี้ ……..ที่จริงแค่ 3 อย่างนี่ ก็น่าจะพอทำให้อิ่มไà¸"้แล้วเนอะ เพราะกินกันแค่ 2 คนเอง แต่ว่า ไม่ไà¸"้หรอก มาทองชุบ ถ้าไม่กินกุ้งเผา ก็อาจเปรียบไà¸"้ว่า
บินไปถึง Maine แต่ไม่กิน Lobster ไปถึง Tsukiji แต่ไม่กินปลาà¸"ิบ ประมาà¸"นั้นเลย


และแล้วพระเอกของงานก็มา กุ้งเผา 2 กิโลกรัม !!!!
คนละกิโลไปเลยจ๊ะ !!


ขนาà¸"นั้นไม่ต้องพูà¸"ถึง ที่ทองชุบนี่มีชื่ออยู่แล้วว่า กุ้งของเขา ตัวใหญ่ ไม่เป็นรองใคร !
ตัวใหญ่ขนาà¸"ขวà¸"เป๊บà¸&lsqauo;ี่เลย เผลออาจจะใหญ่กว่าà¸&lsqauo;ะà¸"้วยà¸&lsqauo;้ำไปครับ


วิธีกินของผม มี 2 แบบ คือ
แบบที่ 1
ก็คือ หักหัวกุ้งออกจากตัวกุ้ง แล้วเอามันในหัวกุ้งทั้งหมà¸"ราà¸"ลงบนข้าวที่ตักรอไว้ในจาน และใช้ช้อนเข้าไปทลวงหัวกุ้งขูà¸"มันออกมาให้หมà¸"à¸"้วย ส่วนเนื้อกุ้งก็นำไปแยกแกะต่างหาก เพื่อไม่ให้เศษสีà¸"ำๆตกลงไปในจานข้าว


สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมคิà¸"ว่า กุ้งเผาทองชุบ เป็นรอง เจ๊à¸"ำ คลอง 10 อยู่นิà¸"หน่อยเพราะว่า ฝีมือและการเผากุ้งของทองชุบนั้น ทำไà¸"้ไม่ค่อยมาตรฐาน บางทีกุ้งเผาจนสุกเกินไป à¸&lsqauo;ึ่งทำให้เนื้อกระà¸"้าง à¸"้วยความที่กุ้งตัวใหญ่ ยิ่งสุก เนื้อก็จะยิ่งแข็ง กินไม่อร่อย
ใน 2 โลนี่ มีอยู่ 6 ตัว จะมีà¸&lsqauo;ัก 2 ตัวที่เผาสุกเกินไป แต่ 4 ตัวที่เหลือนั้นก็โอเคอยู่ สุกในขั้น medium à¸&lsqauo;ัก 2 ตัว medium rare à¸&lsqauo;ัก 2 ตัว ต้องอาศัยสัมผัสหน่อย เวลาเลือกกุ้งที่เผาแล้วในจาน ถ้าเนื้อหยุ่นๆ นุ่มๆหน่อย ก็จะเป็นแบบ medium rare à¸&lsqauo;ึ่งเป็นความสุกที่ผมว่าพอà¸"ิบพอà¸"ีที่สุà¸"สำหรับกุ้งเผาครับ คือเนื้อบางส่วนยังใสๆอยู่ จะมีความหวาน ยิ่งเคี้ยวมากเท่าไหร่ ความหวานจะยิ่งถูกปลà¸"ปล่อยออกมาครับ


อูยยยย อยากกินอีกก


แกะเนื้อเสร็จก็เอามาหั่นกินกับข้าวคลุกมันกุ้ง แล้วราà¸"น้ำจิ้มแà¸&lsqauo;่บๆ เข้าปาก นี่ล่ะสุà¸"ยอà¸" !!


วิธีกินกุ้งเผาแบบที่ 2
คล้ายๆกับแบบที่ 1 แต่จะเปลี่ยนจากการราà¸"มันกุ้งบนข้าวมาเป็นการให้กุ้งมาว่ายในทะเลแห่งมันกุ้งแทนครับ
วิธีนี้มีข้อà¸"ีก็คือ เราสามารถกำหนà¸"จำนวนมันกุ้งที่เราต้องการจะนำไปคลุกข้าว เพื่อรสชาติและความมันที่พอเหมาะ เช่นคำนี้ เน้นเนื้อกุ้งมันกุ้งนิà¸"หน่อย หรือคำนี้มันกุ้งเยอะหน่อย เนื้อนิà¸"เà¸"ียว ประมาà¸"นี้หรือยิ่งไปกว่านั้น เราสามารถเอามันกุ้งของคนอื่นมาใส่รวมกับของเรา ทำให้ทะเลแห่งมันกุ้งนั่นลึกขึ้น


เมื่อกุ้งไà¸"้ว่ายน้ำทะเลแห่งมันกุ้งจนพอใจแล้ว ก็นำข้าวลงไปโปะตามใจชอบ


จงกินเข้าไปอย่ากลัวอ้วน !!


มันกุ้งนี่ สุà¸"ยอà¸"มาก เหยาะน้ำจิ้มแà¸&lsqauo;่บหน่อยนี่ ใช่เลยจริงๆ


ตัวนี้เผาไà¸"้à¸"ีทีเà¸"ียว เนื้อยังคงความใสอยู่ มีความกรุบกรอบ ผสานลงตัวกับความแน่นของเนื้อ
โอย สวรรค์ !


ใครอยากจะกินคำนี้บ้างเอ่ย ??
คำละ 200 kcal 5555 ไม่น่าจะถึงน่า กินๆไปเหอะเนอะ


จากคุà¸"ภาพวัตถุà¸"ิบ ร้านทองชุบสามารถทำไà¸"้à¸"ีกว่านี้มาก ถ้ากุ้งตัวใหญ่ทุกตัวนั้น เผาไà¸"้à¸"ีกรีความสุกที่พอà¸"ี ไม่สุกจนเกินไป เพราะอย่างที่บอกครับ กุ้งยิ่งตัวใหญ่เนื้อจะยิ่งแน่น มันจะเหนียวและแห้ง หากถูกเผาจนสุกเกินไป จะกินอร่อยสู้เผาแบบ medium หรือ medium rare ไม่ไà¸"้เลยจริงๆ แต่สำหรับความสะใจ และมันกุ้งแสนอร่อย ร้านนี้ก็ยังคงเป็นร้านอันà¸"ับต้นๆ เมื่อคิà¸"ถึงกุ้งเผาครับ
ส่วนเรื่องราคานั้น น่าจะเหมาะสำหรับมากินแบบ นานๆครั้งครับ
- กุ้ง 2 โล 900×2 = 1800
- เชิงปลากราย = 150
- ปลาคังต้มยำ = 200
- ปลาคังลวก = 200
- น้ำแข็ง 2ถัง = 20
- เบียร์ 1 ขวà¸" = 70
- ข้าว 2 จาน = 30
- โค้ก 2 ขวà¸" = 24
- โà¸&lsqauo;à¸"า 1 ขวà¸" = 10

2 คนกินกันแบบบ้าคลั่ง รวมเป็นเงิน 2,504 บาท ครับ ไม่ถูกเลย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไปครับ


เป็น review ที่เยี่ยมมากเลยใช่มั้ยคับ … นี่แค่à¸"ูเฉยๆ ยังรู้สึกเหมือนไà¸"้ร่วมนั่งอยู่



Kalyakorn Tosiri (เปรี้ยว)
Accounting Officer
Regional Operation-East
Tel.0-3828-8957 #653, 0-2299-6622 #653
Fax.0-3828-8960, 0-2299-6984
E-mail: kalyakot@ais.co.th

 
Thanks & Best  Regards,
 
Ms. Thitirat  Thepsarttra
Purchasing Department
TV Factory
LG Electronics ( Thailand) Co.,Ltd
Email: Thitirat@lge.com
Tel  No. : 66-38-923-420
Mobile   : 66-84-147-5150

 

 

 

KAMONNAREE  JINTANA (F'o'N)

Purchasing Officer

AIS Regional Operation-East

Tel. 038-288961 # 656

Mobile. 081-864-9712

E-mail : kamonnaj@ais.co.th

 

 


From: Kalyakorn Tosiri
Sent: Friday, August 28, 2009 4:18 PM
To: Athipphong Tanvethsitthikorn; Rattana Chalermyad; Rotjana Kachapoch; Wanwisa Booranatunya; Noppawan Taebuanhuad; Supitcha Jatupattarabut; Sawai Baothong; Dhanayot Srimongkhon; jantima sinmongkon; tidarat31@yahoo.co.th; Warinda Suwan (DHL TH); pu. samitivej; sapsirirat@yahoo.com; supat.po@pttplc.com; mailpla@yahoo.com; ฉัตราภรà¸"์ มà¸"ีโชติ; Kamonnaree Jintana; mailpla@yahoo.com; chareerat_u@hotmail.com; SOMRUDEE@THAI-TABUCHI.CO.TH; Suparat.K@th.kline.com; Supawee, Sookkato (BME TCD); Mongkol Inta; direk.t@pttplc.com; SAROJ TOSIRI; Tharworn Nhundee
Subject: กุ้งเผาตัวโต โต

 

 

 

ชวนกิน … กุ้งแม่น้ำ@กุ้งเผาทองชุบ


หลังจากที่ไà¸"้นำ review ของร้านต้นน้ำ มาลง จากที่ไà¸"้มีการตรวจสอบ รู้สึกว่าคนจะ search จาก google เข้ามาเยอะพอสมควร และ review นี้ ไà¸"้จาก forward mail มาคับ ขออนุญาติ เจ้าของบทความà¸"้วยแล้วกันนะคับ… ร้านนี้ ก็น่าจะพอๆ กันกับร้านต้นน้ำ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านอาหารกุ้งเผาทองชุบ มาเริ่ม review กันเลยà¸"ีกว่า ขอเอารายละเอียà¸"การ review ของเจ้าของเรื่องทั้งหมà¸"เลยแล้วกันนะคับ.. ร้านนี้ 2 ตัว เกือบ 1 โล.. นะคับ ^^

เริ่มกันเลยยย review by : Calamity

กุ้งทองชุบ จังหวัà¸" สิงห์บุรี หาง่ายนิà¸"เà¸"ียว ขับรถจากกรุงเทพก็มุ่งหน้าไปทางนครสวรรค์ ผ่านจังหวัà¸"อยุธยา พอเข้าเขตจังหวัà¸" สิงห์บุรีแล้ว ก็เตรียมมองหาป้ายร้านทางซ้ายมือไà¸"้เลยครับ ขับเข้าซอยไปอีกหน่อย ก็ถึงแล้ว

ระหว่างเà¸"ินเข้าไปหาที่นั่งก็ต้องชะงักอยู่กับกุ้งแม่น้ำกองใหญ่นี่ อืมม จะสั่งซักกี่กิโลà¸"ีนะ??
ไปกัน 2 คน à¸"ังนั้นก็ คนละ 1 กิโล เป็นไง à¸"ังนั้น เลยสั่งกุ้งเผา มา 2 โล !!

ขับรถมาเหนื่อยๆ ต้องนี่เลยครับ เบียร์ไทย…ของเรา

ที่นี่เขาจะมีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบครับ น้ำจิ้มซีฟู้à¸" หรือน้ำจิ้มกุ้งเผา เขาทำไà¸"้รสà¸"ีใช้ไà¸"้ทีเà¸"ียว มีพริกสวนเป็นเม็à¸"ๆลอยมาให้ เผื่อใครต้องการความเผ็à¸"แซ่บมากขึ้น เคี้ยวไปà¸"้วยซักหนึ่งเม็à¸" สะใจà¸"ีครับ

นอกจากกุ้งเผา 2 กิโลที่สั่งไปแล้ว ก็ยังสั่งเมนูอื่นๆมาอีก 3 รายการครับ แหะๆ
หนึ่งในนั้นคือ ปลาคังลวกจิ้ม เป็นเมนูที่ผมมักจะสั่งทุกครั้งที่ไปกินร้านอาหาร แบบแม่น้ำไทย ที่ผมเรียกว่าอาหารแม่น้ำไทยก็เพราะว่า มันเป็นอาหารที่มาจากความอุà¸"มสมบูรà¸"์ของแม่น้ำของประเทศไทยเรานี่เองครับ
แต่…ปัจจุบัน ปลาคังแท้ๆ เนื้อขาวๆแน่นๆ หนังหนึบๆนั้น หากินยากมาก ส่วนใหญ่จะเป็นปลาคังเลี้ยงกันซะหมà¸"แล้ว และร้านนี้ผมขอเà¸"าว่าเป็นปลาเลี้ยงเช่นกันครับ ความสà¸"นั้นพอใช้ น้ำจิ้มก็ใช้ไà¸"้ แต่เนื้อไม่แน่นเท่าที่ควร ถ้าอยากจะกินแบบปลาคังแม่น้ำจริงๆ อาจจะต้องขับไปแถวชัยภูมิ หรือจะเป็นร้านเจ้à¸"ำ นครนายก คลอง 11 ก็ไà¸"้

แต่กินไปกินมา มันก็อร่อยà¸"ีนะ เพียงแต่ว่า มันยังไม่ใช่ปลาคังที่à¸"ีที่สุà¸"เท่านั้นแหล่ะครับ ที่ชอบเพราะว่าปลาคังมันไม่ค่อยมีก้าง หรือว่ามีแต่เป็นชิ้นใหญ่ๆ หลบก้างไม่ยาก

เอาไว้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยไà¸"้à¸"ีเหมือนกันล่ะ ถึงจะไม่ไà¸"้อร่อยแบบ กรี๊à¸"กร๊าà¸" ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเรามีกุ้งเผาทีเà¸"็à¸"รออยู่ !!

จะกินปลาคัง ต้องกินตรงเนื้อติà¸"หนังครับ แกล้มà¸"้วยใบคื่นช่าย โรยà¸"้วยกระเทียมเจียว เหยาะน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวลงไปตามชอบ แล้วก็เคี้ยวเข้าไปพร้อมๆกัน ให้เครื่องทั้งหลายเกิà¸"การแลกเปลี่ยนรสชาติกันในปาก ทั้งรสสัมผัสของปลาคังที่มีความแน่นๆหยุ่นๆ และหนังที่หนึบๆ (ถ้าเป็นปลาคังแม่น้ำจริงๆจะแจ๋วกว่านี้) ผสมผสานกับรสเค็มและเผ็à¸"นิà¸"ๆของน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และคื่นช่ายที่ช่วยà¸"ึงรสชาติของปลาออกมา กินแล้วเพลินà¸"ีครับ

และก็เมนูแกล้มเบียร์ ระหว่างรอกุ้งเผา “เชิงปลากรายทอà¸"กระเทียม” เมนูทีขาà¸"ไม่ไà¸"้เช่นกันเวลาไปร้านอาหารจำพวกนี้
ที่นี่ทำออกมาเค็มนิà¸"ๆ คนที่ไม่ชอบกินเค็มอาจจะไม่ชอบ แต่ผมชอบ เพราะเป็นเชิงปลากรายที่มีมันค่อนข้างมาก รสเค็มนิà¸"ๆ กินกับข้าว หรือกับเบียร์ก็แจ๋ว หรือถ้ากินเปล่าๆก็รู้สึกจะกินแล้วหยุà¸"ไม่ไà¸"้ครับ :D(แต่ถ้ากรอบกว่านี้อีกนิà¸"จะอร่อยขั้นเทพเลยล่ะ)

เชิงปลากรายนี่ กินเปล่าๆไม่ต้องจิ้มน่าจะอร่อยที่สุà¸"นะครับ เพราะว่าเชิงปลากรายจะมีความหอมและมันในตัวของมันเอง

และก็ ต้มยำปลาคัง ทีแรกว่าจะสั่งต้มยำปลามาครับ แต่เขาบอกว่าปลาม้า วันนี้ไม่มี ก็เลยเอาเป็นปลาคังแทน
รสชาติà¸"ีครับ ไม่ค่อยเผ็à¸"เท่าไหร่ แต่ก็มีความจี๊à¸"จ๊าà¸"พอตัว ซà¸"คล่องคอà¸"ี เป็นการล้างปากล้างคอ ก่อนจะไปกินเมนูหลักของเราวันนี้ นั่นก็คือ กุ้งเผานั่นเอง

มีปลาคังถึง 2 เมนูà¸"้วยกันครับวันนี้ ……..ที่จริงแค่ 3 อย่างนี่ ก็น่าจะพอทำให้อิ่มไà¸"้แล้วเนอะ เพราะกินกันแค่ 2 คนเอง แต่ว่า ไม่ไà¸"้หรอก มาทองชุบ ถ้าไม่กินกุ้งเผา ก็อาจเปรียบไà¸"้ว่า
บินไปถึง Maine แต่ไม่กิน Lobster ไปถึง Tsukiji แต่ไม่กินปลาà¸"ิบ ประมาà¸"นั้นเลย

และแล้วพระเอกของงานก็มา กุ้งเผา 2 กิโลกรัม !!!!
คนละกิโลไปเลยจ๊ะ !!

ขนาà¸"นั้นไม่ต้องพูà¸"ถึง ที่ทองชุบนี่มีชื่ออยู่แล้วว่า กุ้งของเขา ตัวใหญ่ ไม่เป็นรองใคร !
ตัวใหญ่ขนาà¸"ขวà¸"เป๊บซี่เลย เผลออาจจะใหญ่กว่าซะà¸"้วยซ้ำไปครับ :D

วิธีกินของผม มี 2 แบบ คือ
แบบที่ 1
ก็คือ หักหัวกุ้งออกจากตัวกุ้ง แล้วเอามันในหัวกุ้งทั้งหมà¸"ราà¸"ลงบนข้าวที่ตักรอไว้ในจาน และใช้ช้อนเข้าไปทลวงหัวกุ้งขูà¸"มันออกมาให้หมà¸"à¸"้วย ส่วนเนื้อกุ้งก็นำไปแยกแกะต่างหาก เพื่อไม่ให้เศษสีà¸"ำๆตกลงไปในจานข้าว

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมคิà¸"ว่า กุ้งเผาทองชุบ เป็นรอง เจ๊à¸"ำ คลอง 10 อยู่นิà¸"หน่อยเพราะว่า ฝีมือและการเผากุ้งของทองชุบนั้น ทำไà¸"้ไม่ค่อยมาตรฐาน บางทีกุ้งเผาจนสุกเกินไป ซึ่งทำให้เนื้อกระà¸"้าง à¸"้วยความที่กุ้งตัวใหญ่ ยิ่งสุก เนื้อก็จะยิ่งแข็ง กินไม่อร่อย
ใน 2 โลนี่ มีอยู่ 6 ตัว จะมีซัก 2 ตัวที่เผาสุกเกินไป แต่ 4 ตัวที่เหลือนั้นก็โอเคอยู่ สุกในขั้น medium ซัก 2 ตัว medium rare ซัก 2 ตัว ต้องอาศัยสัมผัสหน่อย เวลาเลือกกุ้งที่เผาแล้วในจาน ถ้าเนื้อหยุ่นๆ นุ่มๆหน่อย ก็จะเป็นแบบ medium rare ซึ่งเป็นความสุกที่ผมว่าพอà¸"ิบพอà¸"ีที่สุà¸"สำหรับกุ้งเผาครับ คือเนื้อบางส่วนยังใสๆอยู่ จะมีความหวาน ยิ่งเคี้ยวมากเท่าไหร่ ความหวานจะยิ่งถูกปลà¸"ปล่อยออกมาครับ

อูยยยย อยากกินอีกก

แกะเนื้อเสร็จก็เอามาหั่นกินกับข้าวคลุกมันกุ้ง แล้วราà¸"น้ำจิ้มแซ่บๆ เข้าปาก นี่ล่ะสุà¸"ยอà¸" !!

วิธีกินกุ้งเผาแบบที่ 2
คล้ายๆกับแบบที่ 1 แต่จะเปลี่ยนจากการราà¸"มันกุ้งบนข้าวมาเป็นการให้กุ้งมาว่ายในทะเลแห่งมันกุ้งแทนครับ
วิธีนี้มีข้อà¸"ีก็คือ เราสามารถกำหนà¸"จำนวนมันกุ้งที่เราต้องการจะนำไปคลุกข้าว เพื่อรสชาติและความมันที่พอเหมาะ เช่นคำนี้ เน้นเนื้อกุ้งมันกุ้งนิà¸"หน่อย หรือคำนี้มันกุ้งเยอะหน่อย เนื้อนิà¸"เà¸"ียว ประมาà¸"นี้หรือยิ่งไปกว่านั้น เราสามารถเอามันกุ้งของคนอื่นมาใส่รวมกับของเรา ทำให้ทะเลแห่งมันกุ้งนั่นลึกขึ้น

เมื่อกุ้งไà¸"้ว่ายน้ำทะเลแห่งมันกุ้งจนพอใจแล้ว ก็นำข้าวลงไปโปะตามใจชอบ

จงกินเข้าไปอย่ากลัวอ้วน !!

มันกุ้งนี่ สุà¸"ยอà¸"มาก เหยาะน้ำจิ้มแซ่บหน่อยนี่ ใช่เลยจริงๆ

ตัวนี้เผาไà¸"้à¸"ีทีเà¸"ียว เนื้อยังคงความใสอยู่ มีความกรุบกรอบ ผสานลงตัวกับความแน่นของเนื้อ
โอย สวรรค์ !

ใครอยากจะกินคำนี้บ้างเอ่ย ??
คำละ 200 kcal 5555 ไม่น่าจะถึงน่า กินๆไปเหอะเนอะ

จากคุà¸"ภาพวัตถุà¸"ิบ ร้านทองชุบสามารถทำไà¸"้à¸"ีกว่านี้มาก ถ้ากุ้งตัวใหญ่ทุกตัวนั้น เผาไà¸"้à¸"ีกรีความสุกที่พอà¸"ี ไม่สุกจนเกินไป เพราะอย่างที่บอกครับ กุ้งยิ่งตัวใหญ่เนื้อจะยิ่งแน่น มันจะเหนียวและแห้ง หากถูกเผาจนสุกเกินไป จะกินอร่อยสู้เผาแบบ medium หรือ medium rare ไม่ไà¸"้เลยจริงๆ แต่สำหรับความสะใจ และมันกุ้งแสนอร่อย ร้านนี้ก็ยังคงเป็นร้านอันà¸"ับต้นๆ เมื่อคิà¸"ถึงกุ้งเผาครับ
ส่วนเรื่องราคานั้น น่าจะเหมาะสำหรับมากินแบบ นานๆครั้งครับ
-
กุ้ง 2 โล 900×2 = 1800
-
เชิงปลากราย = 150
-
ปลาคังต้มยำ = 200
-
ปลาคังลวก = 200
-
น้ำแข็ง 2ถัง = 20
-
เบียร์ 1 ขวà¸" = 70
-
ข้าว 2 จาน = 30
-
โค้ก 2 ขวà¸" = 24
-
โซà¸"า 1 ขวà¸" = 10

2 คนกินกันแบบบ้าคลั่ง รวมเป็นเงิน 2,504 บาท ครับ ไม่ถูกเลย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไปครับ

เป็น review ที่เยี่ยมมากเลยใช่มั้ยคับ … นี่แค่à¸"ูเฉยๆ ยังรู้สึกเหมือนไà¸"้ร่วมนั่งอยู่

 

 

           
  
 

Kalyakorn Tosiri (เปรี้ยว)
Accounting Officer
Regional Operation-East
Tel.0-3828-8957 #653, 0-2299-6622 #653
Fax.0-3828-8960, 0-2299-6984
E-mail: kalyakot@ais.co.th

 

 

 

 

 

---------- Original Message ----------

From : LGETH Material Supply Part(TV) THITIRAT THEPSARTTRA STAFF(thitirat@lge.com, 66-038-923-1111)
To : WARISSANUNT PENGTHA ENGINEER(warissanunt), <wannaya.nuchsirikulpong@th.mitsubishi-motors.com>, WaN--KU <whoopeeja@hotmail.com>, VEERASAK KOMSANSAI ENGINEER(veerasak), RATTHAWAT WONGSAKUNTHONG ENGINEER(ratthawat), taweep.udomjirapat@th.mitsubishi-motors.com, <tannin5@hotmail.com>, PAWITTRA SINGKHORNRAT STAFF(pawittra), SUPHASIT WANGPAIRODKIT ENGINEER(suphasit), SUNUNNIWAT NIMMUKDA ENGINEER(sununniwat), Song--KU <straw2berry@hotmail.com>, SeeN--ST <s2en@hotmail.com>, SAMRUAY DEEREAN STAFF(sumruay), <pu_machine4@hotmail.com>, PIMONPAN KHUNHOM STAFF(pimonpan), PARUNYU LIMNIYAKUL ENGINEER(parunyu), PARINYA NIKORNPONGSIN ENGINEER(parinya_n), padcharaporn suasahnga <pad.cha@hotmail.com>, PRANEE KUNGWANPANICH STAFF(pranee), SARAWUT THAHIN STAFF(sarawut_t), NARUMON PAWANAN ASSISTANT MANAGER(narumon77), NANTANA KEOWKUM STAFF(nantana), USA POKPUN STAFF(pusa), PRAKIT SUTTIKAMOTE ASSISTANT MANAGER(prakit), P\PoO--hotmail <pu_kit1@hotmail.com>, P\PoO-AA <saowapa_c@advanceagro.com>, P\PoNg <pingpong3000@hotmail.com>, DUANGJAI SAELIM STAFF(duangjai), NONGNUCH NUENGKOTA ASSISTANT MANAGER(nongnuch), SORADA JIT AREE STAFF(sorada), CHATCHADA PANYASURAYUT STAFF(chatchada), MAYTAWEE PORNKAKANAMPORN STAFF(maytawee), BURANEE UNPIKUL STAFF(buranee), P\Art <art_artz@hotmail.com>, SIRIRAT SANGNGAM ASSISTANT LEADER(sirirat_s), KESINEE KANOKROJ ENGINEER(kesanee_k), WORRAPOT POOTACHAI ENGINEER(worrapot), OoR <onni_oor63@hotmail.com>, Numtan <apieceofbrownie@hotmail.com>, Nui--KU <babypatt@yahoo.com>, NATSINEE RURNGSAT STAFF(natsinee), Nantachai Puttaraksa <nantachai.p@egat.co.th>, ORAPHAN SUWANSAKON STAFF(oraphan_s), Nan <just_little_angle@hotmail.com>, THIPARPHA LEESIRICHAIKUL STAFF(thiparpha), N\Gift <gang_genie@hotmail.com>, Mod--ST <moddytanoy@hotmail.com>, <modskyrain@hotmail.com>, YUTTHACHAI SANGKHATHAM STAFF(yutthachai), JITLADA CHAROENSOOK STAFF(jitlada), Kritsakorn Wisuttimuk <Kritsakorn@ctci.co.th>, Kajorn Kumlangpattana <kajornku@ais.co.th>, K.TuM--gmail <tummnpool@gmail.com>, K.Awiroot <awiroot.r@pttut.com>, Joy--Joy <joyen_joy@yahoo.com>, JUTAMAS SRIYUKNIRAN STAFF(jutamas), JETUPORN DANGMEUN ASSISTANT MANAGER(jetuporn), JEDSADA KHASRITHONG ENGINEER(jedsada_k), I3alL <keano_jr_mu@hotmail.com>, <harissadee@hits.sahaunion.co.th>, Frame <framefriends@hotmail.com>, FoN--AIS <kamonnaj@ais.co.th>, WARATCHAYA SOMBOONPROM STAFF(warathaya), SUPREEYA SINTAM STAFF(supreeya), EKKACHAI SUPHONDI ENGINEER(ekkachai), Eakkapong Pukdeesamai <Eakkapong.Pukdeesamai@kimball.com>, cha <chanel_cha@hotmail.com>, BUALOIL SILARATH STAFF(bualoil), BeeR <nathee@ctci.co.th>, Amp--KU <bobbymamy@hotmail.com>, AmpAmp <sukanya.pp@gmail.com>, SINJANA LEKVARALUK STAFF(sinjana), *M* <komkritchitrat@hotmail.com>
Date : 09/9/2 11:41:46
Subject : Fw: กุ้งเผาตัวโต โต


 

Thanks & Best  Regards,

 

Ms. Thitirat  Thepsarttra
Purchasing Department
TV Factory
LG Electronics ( Thailand) Co.,Ltd
Email: Thitirat@lge.com
Tel  No. : 66-38-923-420
Mobile   : 66-84-147-5150


 

 

 

KAMONNAREE  JINTANA (F'o'N)

Purchasing Officer

AIS Regional Operation-East

Tel. 038-288961 # 656

Mobile. 081-864-9712

E-mail : kamonnaj@ais.co.th

 

 


From: Kalyakorn Tosiri
Sent: Friday, August 28, 2009 4:18 PM
To: Athipphong Tanvethsitthikorn; Rattana Chalermyad; Rotjana Kachapoch; Wanwisa Booranatunya; Noppawan Taebuanhuad; Supitcha Jatupattarabut; Sawai Baothong; Dhanayot Srimongkhon; jantima sinmongkon; tidarat31@yahoo.co.th; Warinda Suwan (DHL TH); pu. samitivej; sapsirirat@yahoo.com; supat.po@pttplc.com; mailpla@yahoo.com; ฉัตราภรณ์ มณีโชติ; Kamonnaree Jintana; mailpla@yahoo.com; chareerat_u@hotmail.com; SOMRUDEE@THAI-TABUCHI.CO.TH; Suparat.K@th.kline.com; Supawee, Sookkato (BME TCD); Mongkol Inta; direk.t@pttplc.com; SAROJ TOSIRI; Tharworn Nhundee
Subject: กุ้งเผาตัวโต โต

 

 

 

ชวนกิน กุ้งแม่น้ำ@กุ้งเผาทองชุบ


หลังจากที่ได้นำ review ของร้านต้นน้ำ มาลง จากที่ได้มีการตรวจสอบ รู้สึกว่าคนจะ search จาก google เข้ามาเยอะพอสมควร และ review นี้ ได้จาก forward mail มาคับ ขออนุญาติ เจ้าของบทความด้วยแล้วกันนะคับร้านนี้ ก็น่าจะพอๆ กันกับร้านต้นน้ำ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านอาหารกุ้งเผาทองชุบ มาเริ่ม review กันเลยดีกว่า ขอเอารายละเอียดการ review ของเจ้าของเรื่องทั้งหมดเลยแล้วกันนะคับ.. ร้านนี้ 2 ตัว เกือบ 1 โล.. นะคับ ^^

เริ่มกันเลยยย review by : Calamity

กุ้งทองชุบ จังหวัด สิงห์บุรี หาง่ายนิดเดียว ขับรถจากกรุงเทพก็มุ่งหน้าไปทางนครสวรรค์ ผ่านจังหวัดอยุธยา พอเข้าเขตจังหวัด สิงห์บุรีแล้ว ก็เตรียมมองหาป้ายร้านทางซ้ายมือได้เลยครับ ขับเข้าซอยไปอีกหน่อย ก็ถึงแล้ว

ระหว่างเดินเข้าไปหาที่นั่งก็ต้องชะงักอยู่กับกุ้งแม่น้ำกองใหญ่นี่ อืมม จะสั่งซักกี่กิโลดีนะ??
ไปกัน 2 คน ดังนั้นก็ คนละ 1 กิโล เป็นไง ดังนั้น เลยสั่งกุ้งเผา มา 2 โล !!

ขับรถมาเหนื่อยๆ ต้องนี่เลยครับ เบียร์ไทยของเรา

ที่นี่เขาจะมีน้ำจิ้มให้เลือกหลายแบบครับ น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มกุ้งเผา เขาทำได้รสดีใช้ได้ทีเดียว มีพริกสวนเป็นเม็ดๆลอยมาให้ เผื่อใครต้องการความเผ็ดแซ่บมากขึ้น เคี้ยวไปด้วยซักหนึ่งเม็ด สะใจดีครับ

นอกจากกุ้งเผา 2 กิโลที่สั่งไปแล้ว ก็ยังสั่งเมนูอื่นๆมาอีก 3 รายการครับ แหะๆ
หนึ่งในนั้นคือ ปลาคังลวกจิ้ม เป็นเมนูที่ผมมักจะสั่งทุกครั้งที่ไปกินร้านอาหาร แบบแม่น้ำไทย ที่ผมเรียกว่าอาหารแม่น้ำไทยก็เพราะว่า มันเป็นอาหารที่มาจากความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำของประเทศไทยเรานี่เองครับ
แต่ปัจจุบัน ปลาคังแท้ๆ เนื้อขาวๆแน่นๆ หนังหนึบๆนั้น หากินยากมาก ส่วนใหญ่จะเป็นปลาคังเลี้ยงกันซะหมดแล้ว และร้านนี้ผมขอเดาว่าเป็นปลาเลี้ยงเช่นกันครับ ความสดนั้นพอใช้ น้ำจิ้มก็ใช้ได้ แต่เนื้อไม่แน่นเท่าที่ควร ถ้าอยากจะกินแบบปลาคังแม่น้ำจริงๆ อาจจะต้องขับไปแถวชัยภูมิ หรือจะเป็นร้านเจ้ดำ นครนายก คลอง 11 ก็ได้

แต่กินไปกินมา มันก็อร่อยดีนะ เพียงแต่ว่า มันยังไม่ใช่ปลาคังที่ดีที่สุดเท่านั้นแหล่ะครับ ที่ชอบเพราะว่าปลาคังมันไม่ค่อยมีก้าง หรือว่ามีแต่เป็นชิ้นใหญ่ๆ หลบก้างไม่ยาก

เอาไว้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีเหมือนกันล่ะ ถึงจะไม่ได้อร่อยแบบ กรี๊ดกร๊าด ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเรามีกุ้งเผาทีเด็ดรออยู่ !!

จะกินปลาคัง ต้องกินตรงเนื้อติดหนังครับ แกล้มด้วยใบคื่นช่าย โรยด้วยกระเทียมเจียว เหยาะน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวลงไปตามชอบ แล้วก็เคี้ยวเข้าไปพร้อมๆกัน ให้เครื่องทั้งหลายเกิดการแลกเปลี่ยนรสชาติกันในปาก ทั้งรสสัมผัสของปลาคังที่มีความแน่นๆหยุ่นๆ และหนังที่หนึบๆ (ถ้าเป็นปลาคังแม่น้ำจริงๆจะแจ๋วกว่านี้) ผสมผสานกับรสเค็มและเผ็ดนิดๆของน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และคื่นช่ายที่ช่วยดึงรสชาติของปลาออกมา กินแล้วเพลินดีครับ

และก็เมนูแกล้มเบียร์ ระหว่างรอกุ้งเผา "เชิงปลากรายทอดกระเทียม" เมนูทีขาดไม่ได้เช่นกันเวลาไปร้านอาหารจำพวกนี้
ที่นี่ทำออกมาเค็มนิดๆ คนที่ไม่ชอบกินเค็มอาจจะไม่ชอบ แต่ผมชอบ เพราะเป็นเชิงปลากรายที่มีมันค่อนข้างมาก รสเค็มนิดๆ กินกับข้าว หรือกับเบียร์ก็แจ๋ว หรือถ้ากินเปล่าๆก็รู้สึกจะกินแล้วหยุดไม่ได้ครับ :D(แต่ถ้ากรอบกว่านี้อีกนิดจะอร่อยขั้นเทพเลยล่ะ)

เชิงปลากรายนี่ กินเปล่าๆไม่ต้องจิ้มน่าจะอร่อยที่สุดนะครับ เพราะว่าเชิงปลากรายจะมีความหอมและมันในตัวของมันเอง

และก็ ต้มยำปลาคัง ทีแรกว่าจะสั่งต้มยำปลามาครับ แต่เขาบอกว่าปลาม้า วันนี้ไม่มี ก็เลยเอาเป็นปลาคังแทน
รสชาติดีครับ ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ แต่ก็มีความจี๊ดจ๊าดพอตัว ซดคล่องคอดี เป็นการล้างปากล้างคอ ก่อนจะไปกินเมนูหลักของเราวันนี้ นั่นก็คือ กุ้งเผานั่นเอง

มีปลาคังถึง 2 เมนูด้วยกันครับวันนี้ ……..ที่จริงแค่ 3 อย่างนี่ ก็น่าจะพอทำให้อิ่มได้แล้วเนอะ เพราะกินกันแค่ 2 คนเอง แต่ว่า ไม่ได้หรอก มาทองชุบ ถ้าไม่กินกุ้งเผา ก็อาจเปรียบได้ว่า
บินไปถึง Maine แต่ไม่กิน Lobster ไปถึง Tsukiji แต่ไม่กินปลาดิบ ประมาณนั้นเลย

และแล้วพระเอกของงานก็มา กุ้งเผา 2 กิโลกรัม !!!!
คนละกิโลไปเลยจ๊ะ !!

ขนาดนั้นไม่ต้องพูดถึง ที่ทองชุบนี่มีชื่ออยู่แล้วว่า กุ้งของเขา ตัวใหญ่ ไม่เป็นรองใคร !
ตัวใหญ่ขนาดขวดเป๊บซี่เลย เผลออาจจะใหญ่กว่าซะด้วยซ้ำไปครับ :D

วิธีกินของผม มี 2 แบบ คือ
แบบที่ 1
ก็คือ หักหัวกุ้งออกจากตัวกุ้ง แล้วเอามันในหัวกุ้งทั้งหมดราดลงบนข้าวที่ตักรอไว้ในจาน และใช้ช้อนเข้าไปทลวงหัวกุ้งขูดมันออกมาให้หมดด้วย ส่วนเนื้อกุ้งก็นำไปแยกแกะต่างหาก เพื่อไม่ให้เศษสีดำๆตกลงไปในจานข้าว

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมคิดว่า กุ้งเผาทองชุบ เป็นรอง เจ๊ดำ คลอง 10 อยู่นิดหน่อยเพราะว่า ฝีมือและการเผากุ้งของทองชุบนั้น ทำได้ไม่ค่อยมาตรฐาน บางทีกุ้งเผาจนสุกเกินไป ซึ่งทำให้เนื้อกระด้าง ด้วยความที่กุ้งตัวใหญ่ ยิ่งสุก เนื้อก็จะยิ่งแข็ง กินไม่อร่อย
ใน 2 โลนี่ มีอยู่ 6 ตัว จะมีซัก 2 ตัวที่เผาสุกเกินไป แต่ 4 ตัวที่เหลือนั้นก็โอเคอยู่ สุกในขั้น medium ซัก 2 ตัว medium rare ซัก 2 ตัว ต้องอาศัยสัมผัสหน่อย เวลาเลือกกุ้งที่เผาแล้วในจาน ถ้าเนื้อหยุ่นๆ นุ่มๆหน่อย ก็จะเป็นแบบ medium rare ซึ่งเป็นความสุกที่ผมว่าพอดิบพอดีที่สุดสำหรับกุ้งเผาครับ คือเนื้อบางส่วนยังใสๆอยู่ จะมีความหวาน ยิ่งเคี้ยวมากเท่าไหร่ ความหวานจะยิ่งถูกปลดปล่อยออกมาครับ

อูยยยย อยากกินอีกก

แกะเนื้อเสร็จก็เอามาหั่นกินกับข้าวคลุกมันกุ้ง แล้วราดน้ำจิ้มแซ่บๆ เข้าปาก นี่ล่ะสุดยอด !!

วิธีกินกุ้งเผาแบบที่ 2
คล้ายๆกับแบบที่ 1 แต่จะเปลี่ยนจากการราดมันกุ้งบนข้าวมาเป็นการให้กุ้งมาว่ายในทะเลแห่งมันกุ้งแทนครับ
วิธีนี้มีข้อดีก็คือ เราสามารถกำหนดจำนวนมันกุ้งที่เราต้องการจะนำไปคลุกข้าว เพื่อรสชาติและความมันที่พอเหมาะ เช่นคำนี้ เน้นเนื้อกุ้งมันกุ้งนิดหน่อย หรือคำนี้มันกุ้งเยอะหน่อย เนื้อนิดเดียว ประมาณนี้หรือยิ่งไปกว่านั้น เราสามารถเอามันกุ้งของคนอื่นมาใส่รวมกับของเรา ทำให้ทะเลแห่งมันกุ้งนั่นลึกขึ้น

เมื่อกุ้งได้ว่ายน้ำทะเลแห่งมันกุ้งจนพอใจแล้ว ก็นำข้าวลงไปโปะตามใจชอบ

จงกินเข้าไปอย่ากลัวอ้วน !!

มันกุ้งนี่ สุดยอดมาก เหยาะน้ำจิ้มแซ่บหน่อยนี่ ใช่เลยจริงๆ

ตัวนี้เผาได้ดีทีเดียว เนื้อยังคงความใสอยู่ มีความกรุบกรอบ ผสานลงตัวกับความแน่นของเนื้อ
โอย สวรรค์ !

ใครอยากจะกินคำนี้บ้างเอ่ย ??
คำละ 200 kcal 5555 ไม่น่าจะถึงน่า กินๆไปเหอะเนอะ

จากคุณภาพวัตถุดิบ ร้านทองชุบสามารถทำได้ดีกว่านี้มาก ถ้ากุ้งตัวใหญ่ทุกตัวนั้น เผาได้ดีกรีความสุกที่พอดี ไม่สุกจนเกินไป เพราะอย่างที่บอกครับ กุ้งยิ่งตัวใหญ่เนื้อจะยิ่งแน่น มันจะเหนียวและแห้ง หากถูกเผาจนสุกเกินไป จะกินอร่อยสู้เผาแบบ medium หรือ medium rare ไม่ได้เลยจริงๆ แต่สำหรับความสะใจ และมันกุ้งแสนอร่อย ร้านนี้ก็ยังคงเป็นร้านอันดับต้นๆ เมื่อคิดถึงกุ้งเผาครับ
ส่วนเรื่องราคานั้น น่าจะเหมาะสำหรับมากินแบบ นานๆครั้งครับ
-
กุ้ง 2 โล 900×2 = 1800
-
เชิงปลากราย = 150
-
ปลาคังต้มยำ = 200
-
ปลาคังลวก = 200
-
น้ำแข็ง 2ถัง = 20
-
เบียร์ 1 ขวด = 70
-
ข้าว 2 จาน = 30
-
โค้ก 2 ขวด = 24
-
โซดา 1 ขวด = 10

2 คนกินกันแบบบ้าคลั่ง รวมเป็นเงิน 2,504 บาท ครับ ไม่ถูกเลย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไปครับ

เป็น review ที่เยี่ยมมากเลยใช่มั้ยคับ นี่แค่ดูเฉยๆ ยังรู้สึกเหมือนได้ร่วมนั่งอยู่

 

 

           
  
 

Kalyakorn Tosiri (เปรี้ยว)
Accounting Officer
Regional Operation-East
Tel.0-3828-8957 #653, 0-2299-6622 #653
Fax.0-3828-8960, 0-2299-6984
E-mail: kalyakot@ais.co.th

 


--~--~---------~--~----~------------~-------~--~----~
คุณเป็นสมาชิกกลุ่ม Google Groups กลุ่ม "MBAY12/2"
หากต้องการโพสต์ถึงกลุ่มนี้ ส่งอีเมลไปที่: mbay12@googlegroups.com มันจะส่งต่อถึงเพื่อนๆทุกคนโดยอัตโนมัติ
หากต้องการยกเลิกการเป็นสมาชิก: mbay12+unsubscribe@googlegroups.com
Group: http://groups.google.co.th/group/mbay12
BLOG: http://gscy12.blogspot.com/
-~----------~----~----~----~------~----~------~--~---

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น