วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2552

{MBAY12/2} FW: เตือนภัย


 

From: charkorn_s@hotmail.com
To: ammarit@yahoo.com; chanpen_l@yahoo.com; aorkan_2203@hotmail.com; ammie_pretty@hotmail.com; aldomada@hotmail.com; fmlonline@hotmail.com; milk4panda@yahoo.com; japan_press@hotmail.com; pp_jang@hotmail.com; kampleft@hotmail.com; kansama_m@hotmail.com; kea111@hotmail.com; kesorn_pongget@hotmail.com; kulchaya.amp@tmbbank.com; ksilmun@hotmail.com; maetha16@hotmail.com; kulisara.won@tmbbank.com; milk4panda@hotmail.com; mu.non@hotmail.com; wan711@hotmail.com; blue_of_sea@hotmail.com; nongnuch_l@hotmail.com; nt_newnid@hotmail.com; num_arun@hotmail.com; p_mp_m@hotmail.com; kingkaew_n@hotmail.com; poj_free@hotmail.com; pdeekul@hotmail.com; pondy6122@hotmail.com; pongpisoot@hotmail.com; chaleechat@yahoo.com; pradapva-hmk@live.com; r_a_u_l__@hotmail.com; sakda_arun@hotmail.com; samit.s@dcs.premier.co.th; siam2516@hotmail.com; sirapat_ti@hotmail.com; achem3@hotmail.com; songthampan@yahoo.com; soraya0506@hotmail.com; suneephasook@hotmail.com; spim19@yahoo.com; suwanna_kv@hotmail.com; somkaew2006@hotmail.com; tepjg_poy@hotmail.com; thanate_boonma@hotmail.com; thongchaaii@hotmail.com; varadorn@hotmail.com
Subject: FW: เตือนภัย
Date: Wed, 16 Sep 2009 09:01:40 +0700


 

From: nenejang_ja@hotmail.com
To: charkorn_s@hotmail.com; oilwoop@hotmail.com; yoothai_chotiros@hotmail.com; sancha111@yahoo.com
Subject: FW: เตือนภัย
Date: Wed, 16 Sep 2009 08:25:56 +0700


 

From: sudkorb@hotmail.com
To: alfafullzz@hotmail.com; am.anny@hotmail.com; anulux_w@hotmail.com; bekindbe@hotmail.com; buakanthong_koy@hotmail.com; c.chartchai@gmail.com; chatchai_pink@hotmail.com; chiraying@hotmail.com; fongnamm@hotmail.com; get_pakhwan@hotmail.com; jay_jarupan@hotmail.com; kawai.kai@hotmail.com; kerogreen@hotmail.com; kik_ku_63_@hotmail.com; mae.moo@hotmail.com; daophone@gmail.com; mightyleng@yahoo.com; muddleheaded_@hotmail.com; natcha_naudom@yahoo.com; natcha_naudom@hotmail.com; nenejang_ja@hotmail.com; panida_hkd@hotmail.com; nutoulek@hotmail.com; palida.p@hotmail.com; pin_2132522@hotmail.com; pp_bp@hotmail.com; prapudchai@hotmail.com; pucca_kai@hotmail.com; nupukja24@hotmail.com; spapm_a@ksc.th.com; taikgnos@yahoo.co.th; ton_na_2@hotmail.com; wawa_ll@hotmail.com; wml_jaklek@yahoo.com; womenjah@hotmail.com; donalduck2004@hotmail.com
Subject: เตือนภัย
Date: Fri, 11 Sep 2009 12:04:16 +0700

 

กรุณาสละเวลาสัก 2-3 นาที เพื่ออ่านข้อความต่อไปนี้   มันเป็นเรื่องน่ากลัวและอาจเกิดขึ้นกับเราบางคนได้ ซึ่งดูแล้วก็เหมือนสิ่งดี ๆ   ที่คนทำให้แก่กันนั้นสามารถบิดเบือนไปได้  

เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องหักมุมของการลักพาตัวของผู้ที่รอดตัวมาได้อย่างชาญฉลาด  

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ที่ทางเข้าห้างสรรพสินค้า   แจกใบปลิวให้กับสตรีทุกคนที่ผ่าน
เข้าไป   ข้อความบนใบปลิวนั้นเธอเขียนขึ้นเองโดยเล่าประสบการณ์ที่เธอได้รับเพื่อจะเตือนสตรีคนอื่น    
เมื่อวันก่อนหญิงผู้นี้ซื้อของเสร็จก็กลับออกไปที่รถและพบว่ายางรถของเธอแบน   เธอจึงเอาแม่แรงออกมาจากท้ายรถและเริ่มลงมือเปลี่ยนยาง     ขณะนั้นก็มีชายคนหนึ่งแต่งตัวดีท่าทางเป็นนักธุรกิจ   ถือกระเป๋าเอกสารเดินตรงมาที่เธอและพูดว่า  " ผมสังเกตเห็นว่าคุณกำลังเปลี่ยนยางรถอยู่ จะให้ผมช่วยไหม  ? " หญิงคนนั้นรู้สึกของคุณมากและยอมรับความช่วยเหลือ   ขณะเปลี่ยนยางเขาก็พูดคุยกันอย่างเป็นมิตร   เมื่อเปลี่ยนยางเสร็จก็เก็บยางที่แบนและแม่แรงไว้ท้ายรถ   หญิงคนนั้นก็กล่าวขอบคุณเขาอย่างมากมาย   และขณะที่กำลังจะก้าวขึ้นรถชายคนนั้นก็เอ่ยขึ้นว่าเขาทิ้งรถของเขาไว้อีกด้านหนึ่งของห้างและจะรังเกียจไหมถ้าขออาศัยติดรถไปที่เขาจอดรถไว้   เธอก็นึกฉงนขึ้นมาเล็กน้อยจึงได้ถามว่าแล้วทำไมรถของคุณถึงได้อยู่อีกด้านหนึ่งของห้าง   เขาก็อธิบายว่าเขาพบกับเพื่อนเก่าซึ่งไม่ได้พบกันมานานมากแล้วคนหนึ่งในห้าง   พวกเขาก็เลยไปหาอะไรทาน พูดคุยกันสักครู่   ตอนออกมาจากห้างก็ออกผิดทางและตอนนี้เขาก็สายมากแล้ว   ฝ่ายหญิงสาวก็ไม่อยากจะปฏิเสธเพราะเขาเพิ่งเข้ามาช่วยเหลือเธอเปลี่ยนยางรถ   แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกอึดอัดใจ (ออกจะเชื่อความรู้สึกของตนเอง)   แล้วเธอก็จำได้ว่าเห็นชายคนนั้นเอากระเป๋าเอกสารของเขาใส่ไว้ท้ายรถของเธอก่อนจะปิดท้ายรถและก่อนที่จะขอติดรถไปที่รถของเขา   ด้วยความฉลาดมีไหวพริบ   เธอจึงบอกเขาว่าเธอยินดีที่จะขับพาเขาไปเอารถแต่เธอเพิ่งนึกได้ว่าเธอลืมซื้อของสำคัญอีกอย่างหนึ่ง   เธอบอกว่าเธอจะใช้เลา 2-3 นาทีเท่านั้นเอง และขอให้เขานั่งคอยเธอในรถก่อน   เธอจะรีบไปรีบมา   แล้วเธอก็รีบเข้าไปในห้างและเล่าให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยฟังถึงเรื่องที่เกิดขึ้น   เจ้าหน้าที่รปภ.ก็ออกมาที่รถกับเธอแต่ชายคนนั้นไม่อยู่แล้ว พวกเขาจึงเปิดท้ายรถดู   เอากระเป๋าเอกสารที่ล็อคอยู่ของชายคนนั้นไปที่สถานีตำรวจ   เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดดูโดยต้งใจจะดูว่าเป็นของใครจะได้ติดตามคืนได้ถูก   สิ่งที่พบในกระเป๋าคือเชือก เทปกาว และมีด   และเมื่อตำรวจตรวจสอบยางที่แบนก็พบว่าไม่มีอะไรผิดปกตินอจากมันถูกปล่อยลมออกให้แบน   นี่ก็แสดงให้เห็นเจตนาของชายผู้นั้นอย่างชัดเจนและเขาได้คิดวางแผนไว้ล่วงหน้า   หญิงคนนี้โชคดีอย่างยิ่งที่รอดพ้นอันตรายมาได้  
ลองมาคิดดูว่ามันจะเลวร้ายกว่านั้นขนาดไหนถ้าหญิงคนนั้นมีลูก   ๆ มาด้วยและต้องนั่งคอยอยู่ด้วยในรถขณะที่ชายคนนั้นเปลี่ยนยาง   หรือถ้าหญิงคนนั้นมีลูกเล็ก ๆ ที่ต้องจับให้นั่งติดอยู่กับเก้าอี้เด็กในรถ  

ได้โปรดกรุณาส่งต่อข้อความนี้ไปให้ผู้หญิงทุกคนที่ท่านรู้จัก   ท่านอาจจะช่วยชีวิตคนไว้ได้ แสงเทียนจะไม่มีวันริบหรี่ถ้าจุดเพิ่มอีกเล่ม   ทีแรกข้าพเจ้าว่าจะส่งให้เฉพาะสุภาพสตรี แต่ท่านสุภาพบุรุษทั้งหลายถ้าท่านรักแม่   ภรรยา พี่สาว น้องสาว ลูกสาว เครือญาติที่เป็นผู้หญิงของท่าน   กรุณาส่งข้อความนี้ต่อเช่นกัน   เพื่อช่วยกันเตือนว่าโลกที่เราอยู่นี้มีเรื่องราวที่ไม่คาดคิดเช่นนี้อยู่มาก   ฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจภายหลัง 


 

 


What can you do with the new Windows Live? Find out


check out the rest of the Windows Live™. More than mail–Windows Live™ goes way beyond your inbox. More than messages


With Windows Live, you can organize, edit, and share your photos. Click here.


What can you do with the new Windows Live? Find out


ถูกพบอยู่กับ Buddy! แท็กรูปของคุณแล้วลุ้นคว้ารางวัลอันน่าตื่นตาตื่นใจ คลิกที่นี่เลย


What can you do with the new Windows Live? Find out


Share your memories online with anyone you want anyone you want.แบ่งปันความทรงจำกับคนอื่นๆ ที่คุณต้องการทางออนไลน์ได้ คนอื่นๆ ที่คุณต้องการ

แบ่งปันความทรงจำกับคนอื่นๆ ที่คุณต้องการทางออนไลน์ได้ คนอื่นๆ ที่คุณต้องการ

See all the ways you can stay connected to friends and family

With Windows Live, you can organize, edit, and share your photos.
--~--~---------~--~----~------------~-------~--~----~
คุณเป็นสมาชิกกลุ่ม Google Groups กลุ่ม "MBAY12/2"
หากต้องการโพสต์ถึงกลุ่มนี้ ส่งอีเมลไปที่: mbay12@googlegroups.com มันจะส่งต่อถึงเพื่อนๆทุกคนโดยอัตโนมัติ
หากต้องการยกเลิกการเป็นสมาชิก: mbay12+unsubscribe@googlegroups.com
Group: http://groups.google.co.th/group/mbay12
BLOG: http://gscy12.blogspot.com/
-~----------~----~----~----~------~----~------~--~---

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น